39/1A/9 Đường 47, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM
thaiduongboiler38@gmail.com
  • icontw.png
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • iconRss.png
  • iconRss.png

0911 783 668

0985 209 339

  • slide3
  • slide 4
  • slide2

CÁCH TỐI ƯU HÓA HIỆU SUẤT VÀ TĂNG TUỔI THỌ

Hệ thống nồi hơi, lò hơi có giá trị sử dụng cao, Nồi hơi như trái tim của doanh nghiệp. Hãy dành thời gian thực hiện các bước sau để tăng tuổi thọ cho lò hơi hiệu quả nhất.
1. Kiểm tra ống thông và ống khói
Điểm kết nối giữa ống thông hơi hay ống khói sẽ kém đi theo thời gian, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của lò hơi. Vậy nên để tăng hiệu suất là hơi thì việc đầu tiên cần làm là đảm bảo cả hai không bị rò rỉ. Hãy lần dọc theo ống khói hoặc chỗ tiếp xúc giữa lỗ thông hơi và lò hơi để tìm xem có bất kì lỗ thủng hay rò rỉ nào không. Chỉ cần kiểm tra trực quan từng bộ phận vài lần trong năm sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết lúc nào hệ thống nảy sinh vấn đề và lúc nào cần giải quyết chúng. Nếu nồi hơi đang bị rò rỉ, 99% nguyên nhân đến từ các bộ phận trao đổi nhiệt. Đây là bộ phận dễ bị rò rỉ nhất trong toàn bộ hệ thống, vậy nên hãy kiểm tra nó bất cứ lúc nào bạn cảm thấy nghi ngờ. Dấu hiệu nhận biết là bạn hãy tìm kiếm những chỗ nước bị rò rỉ xung quanh bộ phận trao đổi nhiệt trong hoặc sau khi hoạt động. Nếu có 1 lỗ hổng nhỏ, cần phải thay thế ngay trước khi dẫn đến thiệt hại lớn hơn. Nước cứng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tuổi thọ của lò hơi bị giảm nghiêm trọng. Vậy nên sử dụng công nghệ xung từ để ngăn chặn việc đóng cặn đường ống là một giải pháp hữu hiệu cho việc tăng tuổi thọ cho lò hơi.
 


Công nghệ xung từ
Công nghệ xung từ tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng hiệu quả vô cùng cao, đặc biệt không gây nguy hại đến môi trường. Sử dụng công nghệ xung từ sẽ sử dụng hệ thống từ trường nam châm để đổi chiều các cation Ca2+ và Mg2+, ngăn chặn được việc kết tủa cáu cặn gây cản trở lưu thông đường ống, đồng thời ngăn quá trình hình thành cáu cặn xảy ra. Cách thức sử dụng vô cùng đơn giản, bạn có thể đọc thêm chi tiết tại đây. 2K Tech hiện tại là đơn vị độc quyền cung cấp sản phẩm này tại Việt Nam.
2. Xả Lò
Trong quá trình hoạt động thường xuyên, gỉ và các mảnh vụn khác sẽ đóng cặn trong lò hơi. Theo thời gian nó có thể làm tắc nghẽn quá trình lưu thông khiến hiệu suất lò hơi giảm đi đáng kể. Xả lò là một biện pháp để khắc phục tình trạng này. Đầu tiên, hãy tắt nguồn và cấp nước để đảm bảo hệ thống đã sẵn sàng để được làm sạch. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể cắt điện. Tiếp theo, bạn phải mở van trên các bộ tản nhiệt và để cho không khí vào hệ thống. Không khí sẽ cho phép nước chảy qua hệ thống nồi hơi và thoát ra bằng ống thoát nước. Sau đó, hãy nối vòi xả với ống nước của lò hơi và đặt đầu xả vào xô lớn hoặc bồn tắm để thoát nước và các mảnh gỉ, vụn cũng theo đó mà đi ra. Cuối cùng bạn chỉ cần chờ cho đến khi nước ngưng chảy thì đóng cống xả và lỗ thông hơi. Nước sẽ tiếp tục chảy vào hệ thống lò hơi cho đến khi hệ thống được điều chỉnh về lượng áp suất đúng lý tưởng. Trong trường hợp hệ thống của bạn không có van điều áp, hãy để không khí thoát ra cho đến khi nồi hơi đạt áp suất lý tưởng đó.
3. Bôi Trơn Bơm Tuần Hoàn
Bơm tuần hoàn của hệ thống nồi hơi có trách nhiệm bơm nước đi toàn bộ hệ thống. Nếu máy bơm hỏng, hệ thống gia nhiệt hiệu quả sẽ ngưng hoạt động. Cách tốt nhất để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt là bôi trơn bơm tuần hoàn ít nhất mỗi năm một lần. Thực hiện bôi trơn bằng cách đổ trực tiếp vào thùng chứa dầu của hệ thống, nó sẽ tự thâm nhập vào và bôi trơn máy bơm.
 
4. Điều Chỉnh Nồi Hơi Để Vận Hành Hiệu Quả
Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng có thể dành vài phút để điều chỉnh cài đặt nồi hơi, việc này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất mà còn làm giảm sự hao mòn của hệ thống. Chế độ này sẽ giúp nồi hơi không phải hoạt động quá công suất hoặc không phải khởi động quá nhiều lần. Cụ thể, nếu nồi hơi của bạn liên tục bật tắt trong một chu kỳ thì sẽ tốn rất nhiều năng lượng. Thay vì buộc hệ thống chạy đến một nhiệt độ nhất định rồi tự ngắt thì hãy cài đặt nhiệt độ thích hợp hơn tới điểm “tắt”, để hệ thống có thể chạy ở tốc độ vừa phải để đạt đến nhiệt độ yêu cầu và dao động nhẹ nhàng để duy trì nhiệt đó đó. Chạy liên tục tốt hơn cho hệ thống nồi hơi và đặc biệt nó tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều.
Tuy nhiên không phải nồi hơi nào cũng có chế độ cài đặt này. Đối với một số nồi hơi cũ, hệ thống kiểm soát áp lực kém thì bạn phải nâng cấp điều khiển áp suất mới có thể áp dụng được biện pháp trên.

 


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH MTV SX TM DV KT THÁI DƯƠNG

Hotline: 0911 78 3668 - 0985 20 9339

Địa chỉ: 39/1A/9 Đường 47, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM

Email: thaiduongboiler38@gmail.com

Website: lohoithaiduong.com

Chat with us